Wednesday, September 26, 2018

มหกรรม Food Japan 2018 ชูประเด็น "การจัดการคุณภาพอาหาร"

สิงคโปร์--24 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์



          คุณภาพอาหาร อาหารฟังก์ชัน ผลิตภัณฑ์ฮาลาล รวมถึงนวัตกรรมเทคโนโลยี ยังคงได้รบความสนใจอย่างต่อเนื่องในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

          มหกรรม  Food Japan 2018 ซึ่งจัดโดย OJ Events Pte Ltd กลับมาจัดที่สิงคโปร์อีกครั้งเป็นปีที่ 7 ติดต่อกัน โดยเป็นการรวมตัวของผู้ประกอบธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มจากทั่วประเทศญี่ปุ่นและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นับเป็นมหกรรมอาหารและเครื่องดื่มญี่ปุ่นที่คึกคักที่สุดในอาเซียน โดยมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ เทคนิคการทำอาหาร รวมถึงเทคโนโลยีใหม่ๆมากมาย

          มหกรรม Food Japan (ชื่อเดิมคือ Oishii Japan) จะจัดขึ้นที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุมซันเทคสิงคโปร์ บริเวณฮอลล์ 401-402 ระหว่างวันที่ 25-27 ตุลาคมนี้

          จุดสนใจของการจัดงานตลอด 3 วันก็คือ การจัดการคุณภาพอาหาร โดยมีดาวเด่นของงานคือผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มคุณภาพเยี่ยมของญี่ปุ่น ซึ่งผ่านการตรวจสอบคุณภาพอย่างเข้มงวดและผลิตด้วยเทคนิคการดูแลความปลอดภัยอาหารขั้นสูง

          บริษัท Nippon Suisan Kaisha ในเครือ  NISSUI Group ได้นำกลยุทธ์บูรณาการแนวดิ่งมาใช้ เพื่อให้มั่นใจว่าอาหารทะเลจะมีความปลอดภัย ไม่ว่าจะเป็นคุโรเสะบูริ (ปลาหางเหลือง) หรือไข่ปลา ขณะที่บริษัท  Tsukuba Dairy Products ได้นำระบบจัดการความสะอาดแบบบูรณาการมาใช้ร่วมกับการวิเคราะห์อันตรายและการรับรองการจัดการคุณภาพ เพื่อลดความเสี่ยงในการปนเปื้อนระหว่างการแปรรูปผลิตภัณฑ์นมและถั่ว

          เนื่องจากผู้บริโภคจำนวนมากขึ้นเริ่มหันไปบริโภคอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ผู้จัดแสดงสินค้าหลายรายจึงตอบสนองความต้องการดังกล่าว โดยบริษัท  Morinaga Nutritional Foods จะนำผลิตภัณฑ์นมมากมายมาจัดแสดงในงาน หนึ่งในนั้นคือ Creap ครีมที่ทำจากนมล้วนไม่ผสมน้ำมันพืช

          บริษัท Daiei Foods จะนำผลิตภัณฑ์อาหารจากปลาที่มีตราฮาลาลรับรองมาจัดแสดงภายในงาน ซึ่งสะท้อนให้เห็นว่าญี่ปุ่นให้ความสนใจมากขึ้นกับกลุ่มลูกค้าในประเทศมุสลิม เช่น มาเลเซียและอินโดนีเซีย ขณะที่บริษัท  21 Max New Solution จะจัดแสดงไลน์ผลิตภัณฑ์เครื่องหุงข้าว KUBOTA ซึ่งออกแบบมาเพื่อร้านอาหารที่มีพนักงานไม่เพียงพอ

          ในปีนี้คาดว่าจะมีผู้ร่วมจัดแสดงสินค้ามากกว่า 200 รายจากหลายจังหวัดของญี่ปุ่น โดย 35% จากทั้งหมดมาร่วมจัดแสดงเป็นครั้งแรก สำหรับผลิตภัณฑ์ที่นำมาจัดแสดงมีทั้งอาหารสดตามฤดูกาล วัตถุดิบอาหาร สาเก และเทคโนโลยีสุดล้ำของญี่ปุ่น

          คุณมาซานาโอะ นิชิดะ ผู้อำนวยการ Food Japan กล่าวว่า "การส่งออกสินค้าเกษตร ป่าไม้ และประมงของญี่ปุ่น พุ่งทะลุระดับ 4.35 แสนล้านเยนในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ซึ่งเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว แสดงให้เห็นว่าผู้บริโภคเชื่อมั่นในการส่งออกอาหารญี่ปุ่นมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และเพื่อรักษาทิศทางดังกล่าว เราจึงชูเทรนด์เด่นๆ เช่น คุณภาพอาหาร อาหารฟังก์ชัน และผลิตภัณฑ์ฮาลาล เพื่อตอกย้ำความเป็นผู้นำของญี่ปุ่นในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

          ผู้จัดงาน Food Japan จะเปิดตัวบริการใหม่ล่าสุดในปีนี้ โดยจะร่วมมือกับผู้จัดแสดงสินค้าหลายรายเพื่อจัดส่งสินค้าให้กับผู้ซื้อ บริการเสริมดังกล่าวมีเป้าหมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ที่ซื้อสินค้าภายในงาน

          มหกรรม Food Japan 2018 ได้รับการสนับสนุนจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) รวมถึงธนาคาร 17 แห่ง และองค์กรต่างๆอีก 11 แห่ง ได้แก่ องค์การส่งเสริมการค้าต่างประเทศของญี่ปุ่น (JETRO), การท่องเที่ยวญี่ปุ่น (JTA), กระทรวงเกษตร ป่าไม้ และประมงของญี่ปุ่น (MAFF), ศูนย์อาเซียน-ญี่ปุ่น, คณะกรรมการองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นแห่งประเทศญี่ปุ่นว่าด้วยความร่วมมือระหว่างประเทศ (CLAIR), สถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่น, สำนักงานการจัดนิทรรศการและการประชุมของสิงคโปร์, สมาคมผู้ผลิตเครื่องจักรอาหารญี่ปุ่น (FOOMA), สมาคมเชฟสิงคโปร์ (SCA), สมาคมการจัดการอาหารและเครื่องดื่มของสิงคโปร์ (FBMA) และศูนย์การศึกษาด้านโรงแรมและการท่องเที่ยวของสิงคโปร์ (SHATEC)

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมหกรรม Food Japan 2018 สามารถดูได้ที่ http://www.oishii-world.com/en/

          ข้อมูลเกี่ยวกับมหกรรม Food Japan 2018

          เวลาจัดงาน

          เจรจาการค้า - 25-26 ตุลาคม เวลา 10.00-17.30 น.
          ประชาชนทั่วไป - 27 ตุลาคม เวลา 11.00-16.30 น.

          ค่าธรรมเนียมและการลงทะเบียน

          เจรจาการค้า - ลงทะเบียนออนไลน์ล่วงหน้า : ฟรีค่าธรรมเนียม / ลงทะเบียนหน้างาน: 20 ดอลลาร์ต่อคน
          ประชาชนทั่วไป - ค่าธรรมเนียม 4 ดอลลาร์ต่อคน เด็กอายุไม่เกิน 12 ปีไม่เสียค่าธรรมเนียม

          สถานที่จัดงาน

          1 Raffles Boulevard, Suntec City, Singapore 039593

          เกี่ยวกับ Food Japan Executive Committee

          Food Japan Executive Committee (ของบริษัท OJ Events Pte Ltd) บริหารโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดงานแสดงสินค้าชั้นนำในหลายภาคส่วน หนึ่งในนั้นคืออุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม บริษัทก่อตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในการสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจญี่ปุ่นที่ต้องการบุกตลาดต่างประเทศ ด้วยการเปิดเวทีให้ผู้ประกอบธุรกิจได้ทำการตลาดและขายผลิตภัณฑ์และบริการของตนเอง โดย Food Japan ถือเป็นเวทีหนึ่งสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://oishii-world.com/en/

 

No comments:

Post a Comment