Wednesday, February 1, 2023

แบรนด์โยเกิร์ต Yili AMBROSIAL ร่วมกับ International Times Young Creative Awards เปิดเวทีให้เยาวชนปล่อยพลังความคิดสร้างสรรค์




      เมื่อไม่นานมานี้ International Times Young Creative Awards ครั้งที่ 31 ได้จัดพิธีมอบรางวัลประจำปี หลังจากใช้เวลาสามเดือนในการเฟ้นหาผู้ชนะจากผลงานที่ส่งเข้าชิงรางวัลทั้งหมด 99,694 ผลงาน โดยเยาวชนชาวจีนเกือบ 750,000 คนในประเทศจีน รวมไปถึงสหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ออสเตรเลีย แคนาดา อิตาลี มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย ฯลฯ

ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตแบรนด์ Yili AMBROSIAL ได้ร่วมมือกับงานนี้เป็นครั้งแรก อีกทั้งยังมีการเปิดตัวรางวัล AMBROSIAL Yogurt Environmental Protection Design Award โดยเปิดรับตัวอย่างโฆษณาเพื่อสาธารณะประโยชน์ งานออกแบบอุตสาหกรรม และงานออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องกับการปกป้องสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้รับความสนใจจากวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยกว่า 1,000 แห่งทั่วโลกส่งผลงานส่งเข้าประกวดรวม 5,419 ผลงาน

นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 รางวัล Times Young Creative Awards ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นรางวัล "ออสการ์แห่งวงการสร้างสรรค์ของเยาวชน" หรือ "Oscars of Youth Creation" และได้ก้าวขึ้นเป็นเวทีประกวดความคิดสร้างสรรค์ที่โดดเด่นและโด่งดังที่สุดในหมู่เยาวชนชาวจีนทั่วโลก พิสูจน์ได้จากตลอดหลายปีที่ผ่านมาอาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้เป็นจำนวนมากกว่า 10 ล้านคน

หนึ่งเดียวไม่ซ้ำใคร

International Times Young Creative Awards ครั้งที่ 31 จัดขึ้นภายใต้ธีม "หนึ่งเดียวไม่ซ้ำใคร" หรือ "Original Only Once" โดยเป็นเวทีสำหรับแบรนด์ต่าง ๆ ในการรวบรวมผลงานสร้างสรรค์มากที่สุดแห่งปี และแบรนด์โยเกิร์ต Yili AMBROSIAL ยังมุ่งหวังที่จะใช้เวทีนี้เพื่อเชื่อมต่อและสื่อสารข้อความเกี่ยวกับ "ความตระหนักด้านสิ่งแวดล้อม" ไปยังกลุ่มคน Gen Z ในชุมชนชาวจีนทั่วโลก

รางวัล Yili AMBROSIAL Yogurt Environmental Protection Design Award เปิดรับผลงานภายใต้หัวข้อต่าง ๆ เช่น การอนุรักษ์ขั้วโลก การประหยัดพลังงาน และการลดการปล่อยคาร์บอน ซึ่งผลปรากฏว่า นักศึกษาสองคนจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีปักกิ่ง และมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีซิ่วผิงในเมืองไถจงของไต้หวัน ได้รับรางวัลในสาขาดังกล่าวตามลำดับ

อนาคตคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

นับตั้งแต่ Yili ริเริ่มเผยแพร่แนวคิด "ผู้นำสีเขียว" หรือ "Green Leadership"  สู่สาธารณะเป็นครั้งแรกในปี 2550 กลุ่มบริษัทพยายามอย่างไม่หยุดยั้งที่จะยกระดับความยั่งยืนไปอีกขั้น ในปี 2552 Yili ประกาศใช้กลยุทธ์การเปลี่ยนผ่านซัพพลายเชนให้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และต่อมาได้ยกระดับกลยุทธ์เป็น "วิสัยทัศน์ใหม่เพื่อการสร้างคุณค่า" หรือ "New Vision for Value Creation" ตลอดการเดินทางครั้งนี้ Yili ไม่เพียงยังคงมุ่งมั่นในเป้าหมายการเปลี่ยนผ่านสู่คาร์บอนต่ำของตนเองเท่านั้น แต่ยังยึดมั่นในพันธกิจลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรมด้วย

ในช่วงแรกของการแข่งขัน โยเกิร์ต AMBROSIAL ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในบรรจุภัณฑ์เต็ดตรา แพ้ค ซึ่งเป็นบรรจุภัณฑ์กระดาษที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืนและได้รับการรับรองจาก FSC ช่วยลดพื้นผิวการพิมพ์ลงประมาณ 70% โดยกล่องโยเกิร์ตทุก 100,000 กล่องที่ผลิตจากกระดาษที่ลดพื้นผิวการพิมพ์จะช่วยลดคาร์บอนได้ 1,861 กก. อันเป็นการสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของแบรนด์ที่มีต่อความยั่งยืน

ในอนาคต Yili จะยังคงขยายขอบเขตการทำการตลาดที่รับผิดชอบต่อสังคมต่อไป โดยกลุ่มบริษัทมุ่งมั่นที่จะมีส่วนร่วมกับลูกค้าและพันธมิตรมากขึ้นทั่วทั้งห่วงโซ่อุตสาหกรรม Yili จะเดินหน้าสร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งแวดล้อมในเชิงบวก พร้อมร่วมสร้างอนาคตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์

ที่มา: Yili Group

ลิงก์ภาพประกอบข่าว:

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=437604

คำบรรยายภาพ: พิธีมอบรางวัล International Times Young Creative Awards ครั้งที่ 31

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=437611

คำบรรยายภาพ: ผลงานที่ได้รับรางวัลการออกแบบ Yili AMBROSIAL

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=437612

คำบรรยายภาพ: โยเกิร์ต AMBROSIAL เปิดตัวในสิงคโปร์

ลิงก์: http://asianetnews.net/view-attachment?attach-id=437613

คำบรรยายภาพ: แผนโรดแมปสู่คาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ของ Yili Group

No comments:

Post a Comment