เปิดแล้ว! "Harlan Goldstein’s Comfort Food for Friends"
ครั้งแรกในไทยกับความอร่ อยจากเชฟมิชลินสตาร์
Harlan Goldstein เชฟมากความสามารถ เจ้าของกิจการ และเซเลบริตี้ชื่อดังของเกาะฮ่ องกง ได้นำทักษะการทำอาหารอันเก่ งกาจของเขามายังประเทศไทย ด้วยการเปิดร้านอาหาร Harlan Goldstein’s Comfort Food for Friends ที่โรงแรมโคซี่ บีช พัทยา โดยร้านอาหารแห่งนี้พร้อมเสิร์ ฟเมนูเลิศรสจากทั่วโลก ซึ่งได้รับแรงบั นดาลใจมาจากประสบการณ์การท่ องเที่ยวทั่วโลกกว่า 38 ปีของเชฟ ไม่ว่าจะเป็นอาหารสเปน อิตาเลียน เม็กซิกัน ญี่ปุ่น รวมถึงอาหารฟิวชันสไตล์ไทย โดย Harlan กล่าวว่า "คอนเซปของร้านเราคือการทำให้ทุ กคนรู้สึกผ่อนคลายและพึงพอใจ"
ด้วยความใส่ใจและพิถีพิถันของ Harlan จึงรับประกันได้ว่า อาหารทุกจานที่เขาเป็นผู้อยู่ เบื้องหลังนั้นจะเปี่ยมไปด้วยคุ ณภาพและมาตรฐาน โดย Harlan เป็นผู้ที่ยึดมั่นในความสมบูรณ์ แบบ และมีส่วนร่วมในทุกแง่มุมของธุ รกิจ ตั้งแต่การคิดค้ นคอนเซปการออกแบบของแต่ละเมนู ไปจนถึงการคัดเลือกและฝึกฝนพนั กงาน ทั้งนี้ Harlan ไม่เคยหยุดนิ่งต่อการคิดค้ นเทคนิคใหม่ๆ โดยเขาได้เขียนหนังสื อสอนทำอาหารสองเล่ม ได้แก่ Harlan’s Undressed Dinner Collection และ The Gold Collection by Harlan Goldstein
หลังจากที่ประสบความสำเร็จกั บการเปิดร้านที่มีคอนเซปสุดพิ เศษ 3 แห่งในฮ่องกงที่ number 8, Lyndhurst Terrace – EeDaLe, Mamasita’s Cantina และ My Thai Thai เขาก็ได้หยุดพักจากการทำงานที่ ฮ่องกงเมื่อปีที่แล้ว และเริ่มเดินหน้าเปิดร้ านอาหารแห่งแรกในประเทศไทย
เรื่องราวการเดินทางของ Harlan เริ่มต้นขึ้นที่ห้องครัวในร้ านอาหารของคุณลุงที่นิวยอร์กซิ ตี้ ในขณะที่ Harlan อายุได้เพียง 14 ปี เขาได้เริ่มฝึกฝนฝีมือการครัวที่ ฟลอริดา ก่อนที่จะผันตัวเองมาเป็นพ่อครั วฝึกหัดอย่างเป็นทางการที่ โรงแรม Montreaux Palace Hotel ในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งที่นั่น เขาได้เรียนรู้ภาษาฝรั่งเศสอย่ างรวดเร็วในขณะที่ทำงานร่วมกั บพ่อครัวที่สื่อสารด้วยภาษาฝรั่ งเศสกว่า 80 ชีวิต ก่อนที่จะตัดสินใจกลับมารับหน้ าที่เชฟใหญ่ในสหรัฐอีกครั้ง
Harlan ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้ าเชฟที่โรงแรมแชงกรีลา ไชน่า เวิลด์ ที่ปักกิ่งด้วยวัยเพียง 28 ปี นับเป็นจุดเริ่มต้นของเส้ นทางอาชีพการทำอาหารในเอเชีย นอกจากนี้Harlan ได้ใช้ชีวิตและร่ำเรียนหลักสู ตรการปรุงอาหารไทยที่กรุ งเทพฯอย่างมีความสุขถึง 2 ปี
หลังจากที่ได้รับอิสระอย่างเต็ มที่ในการสร้างสรรค์เมนูไฟน์ ไดนิ่งให้กับ Aberdeen Marina Club ในฮ่องกงแล้ว Harlan ประสบความสำเร็จในการสร้างชื่ อเสียงให้กับคลับนี้ อีกทั้งยังได้รับแรงผลักดั นจากลูกค้ากลุ่มนักธุรกิจชั้นนำ และผู้ประกอบการที่มีชื่อเสี ยงที่สุดในเอเชีย ด้วยระยะเวลาเพียง 5 ปี คลับดังกล่าวก็ได้เพิ่มชื่อของ Harlan เข้าไป การเพิ่มซิกเนเจอร์เช่นนี้สะท้ อนให้เห็นถึงความสำเร็ จมากมายของเชฟคนดัง และเรียกได้ว่าแบรนด์ของ Harlan Goldstein ถือกำเนิดตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
ความฝันที่จะเปิดร้านอาหารเป็ นของตัวเองของ Harlan Goldstein ได้กลายเป็นความจริงในช่วงที่ ตลาดคึกคักมากที่สุดช่วงปี พ.ศ.2547 Harlan ได้เปิดร้าน Harlan’s at IFC และสามารถสร้างชื่อได้อย่ างรวดเร็ว จนสามารถกรุยทางสู่การเปิดตัวร้ านอาหารเพิ่มอีก 3 แห่งที่ IFC ได้แก่ ร้าน H One, The Box และ G Bar
Harlan Goldstein’s comfort ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้ นจากประสบการณ์การเดินทางท่ องเที่ยว, สูตรอาหาร และประวัติศาสตร์แห่งการเป็ นเชฟยาวนานถึง 38 ปีของ Goldsteinเมนูอาหารต่างๆก็เหมือนกับเมนู ที่ Harlan รักที่จะปรุงให้กับครอบครัวหรื อเพื่อนฝูงได้รับประทาน ด้วยวิธีการทำที่ทันสมั ยเหมาะสำหรับการแบ่งปัน ดังนั้นดินเนอร์ของคุณก็ จะสามารถสัมผัสได้ถึงประสบการณ์ ของ Goldstein นอกจากนี้ บาร์ที่ Comfort ยังเพียบพร้อมไปด้วยคราฟท์เบี ยร์ ไวน์และค็อกเทลที่สร้างสรรค์ขึ้ นมาอย่างดีเยี่ยม นอกเหนือไปจากนี้ ยังมีดนตรีที่จะเติมเต็มความรู้ สึกและทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย เอ็นจอย!
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:
Harlan Goldstein Concepts
คุณนภาภัทร (อร)
โทร. 061-624-5558
No comments:
Post a Comment